Trang chủ  Giới thiệu  Lĩnh vực hoạt động  Dự án  Hợp tác  Tin tức & Sự kiện  Quan hệ cổ đông  Tuyển dụng  Liên hệ  Webmail
Tin Công ty
 
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Điện 4 - Hội nhập vững chắc
07-01-2010

Trên 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 (PECC4) đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý : 01 Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể CBCNV Công ty, 18 Huân chương lao động các loại, cúp vàng ISO năm 2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ, cúp sen vàng Việt Nam của VCCI, cùng nhiều bằng khen , cờ thi đua của Chính Phủ, UBND tỉnh Khánh Hoà, các Bộ ngành và Tập đoàn EVN trao tặng. Những ghi nhận đầy ý nghĩa và quan trọng đó, theo Ô. Phạm Minh Sơn - Tổng Giám đốc Công ty , Công ty chỉ có được những thành tích như vậy nhờ vào những nổ lực không ngừng trong lao động, học tập, nghiên cứu miệt mài và hơn hết là sự gắn kết giữa nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp với đảm bảo các nhu cầu phát triển ngành điện trong cả nước.

Với những thành tích đã đạt được, trên bước đường hội nhập PECC4 đang khẳng định mình bằng việc phát huy nội lực, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những năm gần đây do yêu cầu công việc ngày càng yêu cầu cao hơn, Công ty đã không ngừng nỗ lực, mở rộng mối quan hệ với các đối tác, qua đó tranh thủ các tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới ứng dụng vào hoạt động sản xuất. Góp phần nâng cao vị thế và từng bước đưa Công ty vươn tới vai trò là một nhà Tư vấn chính cho các công trình điện trong nước và trên thế giới.  

Ra đời sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (14/7/1976), PECC4 là đơn vị  xung kích trong lĩnh vực khảo sát, thiết kế các công trình điện, đã nhanh chóng khẳng định vai trò của mình, trở thành một trong các đơn vị hàng đầu về Tư vấn các công trình điện. Đến tháng 9 năm 2004 Công ty đã được cấp giấy chứng nhận vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) ISO 9001:2000, qua 5 năm vận hành, duy trì và cải tiến HTQLCL đã tạo dựng được niềm tin về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng và các đối tác. Từ tháng 7 năm 2007 Công ty đã chính thức chuyển sang vận hành với mô hình Công ty cổ phần, với nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn, phát huy nội lực và tính chủ động trong công tác, mở rộng quan hệ và phát triển mô hình sản xuất kinh doanh, các sản phẩm trí tuệ của PECC4 đã đi từ thành thị đến đến nông thôn, từ vùng đồng bằng đến các miền trung du, các bản làng xa xôi khắp cả nước. Ô. Phạm Minh Sơn - TGĐ Công ty cho biết, ngay cả khi nhà máy thuỷ điện Hoà Bình được hoà vào lưới điện quốc gia thì hệ thống điện tại miền Trung cũng còn rất nhỏ bé, manh mún. Đấy là thách thức nhưng cũng là gợi mở về các cơ hội cho Công ty trên đường giao lưu, học tập kinh nghiệm khảo sát thiết kế các công trình điện, phấn đấu vươn lên nhanh chóng và đảm nhận nhiều công trình trọng điểm mang tầm cở quốc gia.

Trước yêu cầu phát triển nhanh chóng của hệ thống điện với các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày một cao hơn, đòi hỏi về tiến độ khắc khe hơn, buộc Công ty phải không ngừng hiện đại hoá các máy móc thiết bị, liên tục cập nhật thông tin và các phần mềm tính toán phổ cập trên thế giới. Đồng thời, từng bước củng cố và tăng cường lực lượng lao động, đào tạo nâng cao trình độ nhất là đội ngũ kỹ sư trẻ được đào tạo vững vàng, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cao, đáp ứng yêu cầu công việc. Nhờ vậy, Công ty đã từng bước vươn lên trở thành nhà thiết kế kỹ thuật độc lập và tư vấn cho nhiều công trình quan trọng. Công ty đã phục vụ đầu tư xây dựng hàng chục công trình thuỷ điện với tổng công suất thiết kế là 2027MW; Hàng trăm công trình lưới điện cao áp với quy mô: 390km đường dây 500kV, 900MVA trạm biến áp 500kV, 1800km đường dây 220kV, 2500MVA các trạm biến áp 220kV và rất nhiều công trình lưới điện từ 110kV trở xuống. Ngoài ra, Công ty cũng đã trang bị được nhiều máy móc thiết bị, khoa học kỹ thuật hiện đại phục vụ công tác khảo sát địa hình, địa chất, thiết bị khảo sát địa hình tiêu biểu, hệ thống định vị toàn cầu, máy trắc địa điện tử, máy thuỷ chuẩn, máy định vị GPS, máy kinh vĩ các loại. Một phòng thí nghiệm của Công ty cũng đã được Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ LAS-XD376 ngày 20/7/2005 với trang bị đầy đủ các công cụ thí nghiệmphục vụ cho công tác khảo sát. Phòng thí nghiệm đã được tái chứng nhận đạt chứng chỉ LAS-XD376 theo quyết định số 1041/QĐ-BXD ngày 25/8/2008.

Trong hợp tác quốc tế, Công ty đã phối hợp với nhiều đơn vị tư vấn nước ngoài như: Viện Khảo sát thiết kế Hoa Đông - Trung Quổc; Colenco - Thuỵ Sỹ; Poyry - Thuỵ Sỹ; Nippon Koei - Nhật Bản; Tepsco - Nhật Bản để lập các dự án thuỷ điện có yêu cầu công nghệ cao. Ngoài ra Công ty cũng không ngừng tìm hiểu và thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài trong một số lĩnh vực hoạt động mới như: Viện Khảo sát thiết kế Côn Minh - Trung Quốc trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, giám sát xây dựng các dự án điện; Công ty xây dựng điện Kopec - Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu xây dựng các nhà máy nhiệt điện, năng lượng gió... Thông qua quá trình hợp tác, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của CBCNV trong Công  được nâng lên rõ rệt, tác phong làm việc cũng có nhiều thay đổi, mang tính công nghiệp hiện đại hơn.

Qua những thành tựu đã đạt được, PECC4 đã và đang khẳng định những bước đi hội nhập vững chắc với vai trò là nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực  tư vấn, khảo sát, thiết kế các công trình điện.

 
 
Tìm kiếm
Văn hóa Doanh nghiệp
Lĩnh vực hoạt động
  ♦   Tư vấn xây dựng đường dây
  ♦   Tư vấn xây dựng trạm biến áp
  ♦   Nhiệt điện và điện hạt nhân
  ♦   Năng lượng tái tạo
  ♦   Tư vấn xây dựng nhà máy thủy điện
  ♦   Tư vấn môi trường
  ♦   Khảo sát địa hình
  ♦   Khảo sát địa chất
  ♦   Thí nghiệm
Brochure

Thông tin chứng khoán

Báo cáo tài chính

Báo cáo thường niên

         

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Cổ đông   |   Liên hệ   |   Webmail
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 4
Địa chỉ: 11 Hoàng Hoa Thám – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (84.58) 3 563 999 - Fax: (84.58) 3 563 888
Email: tv4@pecc4.vn
Website: www.pecc4.vn

Số người truy cập: 324686
Designed by Viet Net Nam